Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước

0

Cho đến hôm nay đại lễ vu lan đã hoàn tất và cùng Thuvienhinhanh.net điểm lại những Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước nhé! Không quên công ơn sinh dưỡng và giáo dục vu làn là dịp bạn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cha mẹ và những người có công ơn nuôi dưỡng bạn. Xuất phát từ một truyền thống tốt đẹp của đạo phật ngày nay lễ vu lan không chỉ dành cho các tín đồ phật giáo mà đã trở thành một truyền thống tốt đẹp với cả nên văn hóa dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước tại chùa

 • Đại lễ vu lan báo hiếu được tổ chức tại tất cả các chùa trên cả nước thu hút đông đảo hàng triệu người dân đến thắp nhang và cầu nguyện cho người thân luôn khỏe mạnh và những vong lính được siêu thoát.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 1 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 2 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 3

 • Đại lễ bao gồm các nghi thức tâm linh như lễ tiếp linh, lễ cúng phật – quy vong, lễ tụng kinh cầu siêu, lễ cấp mã cho vong, cúng thí thực cô hồn, niệm phật cầu gia bị, dâng y cúng dàng chư tăng,..và đặc biệt là nghi lễ “bông hồng cài áo”.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 4 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 4 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 5

 • Tại buổi lễ, những lời cảm niệm về cha mẹ và hình ảnh cài hoa hồng đã làm nhiều người xúc động khi nghĩ về mẹ cha và đâu đó những giọt nước mắt hối hận khi nhớ lại những lỗi lầm đã gây ra khiến cha mẹ phải buồn lòng, phiền muộn.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 7 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 8 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 9

 • Cùng đó là nghi thức thả đèn hoa đăng cầu siêu độ vong linh, nhằm thắp sáng những giá trị tinh thần, cầu nguyện cho quốc thái dân an. Ngoài ra, việc thả đèn hoa đăng lên dòng nước còn được hiểu rằng, những vong nhân đã khuất sẽ theo những ánh sáng ấm áp mà bỏ đi những oan khiên thù hận, bước theo con đường giải thoát khổ đau.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 10 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 11 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 12

 • Việc thả đèn hoa đăng xuống dòng nước còn được hiểu rằng, những vong nhân đã khuất sẽ theo những ánh sáng ấm áp mà bỏ đi những oan khiên, thù hận, bước theo con đường giải thoát khổ đau.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 13 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 14 Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 15

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước tại gia

 • Cúng gia tiên thường là mâm cỗ mặn, kèm theo tiền vàng và cả vật dụng dành cho người cõi âm như quần áo, giày dép, xe cộ, điện thoại…

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 16

 • Trong khi đó, mâm cúng chúng sinh được cúng ngoài cửa chính ngôi nhà, lễ vật gồm có: muối gạo, cháo trắng nấu loãng, hoa quả, quần áo chúng sinh với nhiều màu sắc.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 17

 • Để cho các “vong hồn” không quấy nhiễu đời sống và có thể siêu thoát, hết tuần hương, gạo, muối sẽ được vãi tứ phương.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 18

 • Bên cạnh đó, nhiều người dân còn thả chim phóng sinh trong ngày lễ Vu Lan.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 19

 • Rất nhiều người dân và du khách thập phương tới chùa chiền thắp hương cầu bình an cho cha mẹ.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 20

 • Rất đông người đến chùa Vĩnh Nghiêm trước ngày Lễ Vu lan.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 21

 • Hai cụ bà bỏ tiền vào thùng từ thiện khi đến chùa Vĩnh Nghiêm thắp hương trong lễ Vu lan.

Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước 22

Theo quan niệm Phật giáo, lễ Vu lan là để cầu siêu cho cha mẹ được siêu thoát, thể hiện lòng thành kính lên đức Phật, chư vị thần linh, báo hiếu gia tiên; còn lễ Xá tội vong nhân là để cúng cho những vong hồn không nơi nương tựa, không người thờ cúng. Những ai còn cha mẹ hãy dành một chút thời gian để về thăm cha mẹ cũng như làm những điều thật ý nghĩa cho người thân của mình. Thời gian trôi qua rất nhanh và thời gian không từ bất cứ một ai vì vậy hãy làm ngay hôm nay trước khi quá muộn bạn nhé! Sau khi chiêm ngưỡng Hình ảnh vu lan báo hiếu cảm động nhất trên khắp cả nước đừng quên chia sẽ cùng mọi người. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều hình ảnh đẹp về cuộc sống, hình ảnh bánh sinh nhật, ảnh thiên nhiên..v.v.. Chúc các bạn có một mùa vu lan ấm áp bên gia đình!

Share.

Leave A Reply