Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ

0

Là một quốc gia thuộc khu vực nhiệt đới gió màu nước ta có sông Mekong chảy qua là một con sông dài nhất đông nam á và đây cũng là con sống dài thứ 12 của thé giới. Chắc hẳn các bạn muốn khám phá ngay Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ cảu nó đung không nào? Cùng Thuvienhinhanh.net điểm qua 10 con cống dài nhất thế giới nhé!

1. Sông Nile có độ dài 6.650 km, chảy qua Ai Cập, Nam Sudan, Uganda và Ethiopia.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 1

2. Sông Amazon dài 6.400 km, chảy qua các nước Peru, Brazil, Bolivia, Colombia, Ecuador. Sông chứa 1/5 lượng nước ngọt tự nhiên trên thế giới. Vào mùa mưa, sông rộng 40 km.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 2

3. Sông Trường Giang dài 6.300 km, có tên gọi khác là Dương Tử, thuộc Trung Quốc. Đây là con sông dài nhất châu Á.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 3

4. Sông Mississippi dài 6.275 km, là con sông dài nhất Bắc Mỹ. Nó chảy qua nhiều tiểu bang của Mỹ, trong đó có hai thành phố lớn là New Orleans và Memphis. Mississippi cũng nổi tiếng là một trong những dòng sông khó viết đúng chính tả nhất thế giới.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 4

5. Sông Yenisei dài 5,539 km và là con sông chứa nhiều nước ngọt nhất ở Nga.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 5

6. Đứng thứ sáu trong top các dòng sông dài nhất thế giới là Hoàng Hà, con sông dài thứ hai ở Trung Quốc với 5.464 km. Bởi tính năng mạnh mẽ, dữ dội của mình mà Hoàng Hà được người dân biết đến với những cái tên mang nghĩa tích cực như “Cái nôi của nền văn minh Trung Quốc”, “Niềm kiêu hãnh của Trung Quốc”.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 6

7. Sông Ob-Irtysh dài 5.410 km và là một trong những dòng sông nổi tiếng ở Nga.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 7

8. Sông Parana (hay còn gọi là sông Rio de la Plata) dài 4.880 km, là con sông dài thứ hai ở Nam Mỹ, chảy qua các nước Brazil, Paraguay, Argentina. Vì nằm giữa Brazil và Paraguay nên Parana được coi như đường biên giới giữa hai nước.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 8

9. Sông Congo dài 4.700 km và được biết đến như dòng sông nhiều nước nhất châu Phi và sâu nhất thế giới.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 9

10. Sông Amur (Hắc Long Giang) dài 4.444 km nằm ở Đông Á, tạo thành biên giới tự nhiên giữa miền Viễn Đông của Nga và vùng Mãn Châu (tỉnh Hắc Long Giang) của Trung Quốc.

Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ 10

Như vậy là chúng ta vừa được chiêm ngưỡng Sông dài nhất thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ rồi. Sau khi trãi nghiệm hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều ảnh thiên nhiên, hình ảnh bánh sinh nhật, hình ảnh đẹp…v.v. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Share.